Với những đóng góp và thành tích đã đạt được, vừa qua CEO của Firecoals, ông ĐInh Thảo, đã có một buổi chia sẻ về tương lai của công nghệ AR trong giáo dục tại trương trình truyền hình Cà Phê Khởi Nghiệp đài VTV1.

 

Thực tế tăng cường (AR) là một trong những công nghệ có tiềm năng phát triển trong tương lai, đem đến những trải nghiệm người dùng mới mẻ, mang lại bước tiến mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ. 

 

Thực tế tăng cường (AR) tạo ra một trải nghiệm chi tiết hơn / gần như hoàn hảo của thế giới thực, là tự nhiên phù hợp với quá trình giáo dục. Cung cấp thông tin tương tác, ba chiều để đáp ứng yêu cầu của người dùng, tài liệu AR cho học sinh không phụ thuộc vào phong cách học tập cá nhân. Nó giúp loại bỏ sự nhầm lẫn của việc dịch thông tin từ các định dạng hai chiều thành hiện thực ba chiều và cung cấp các tùy chọn mô phỏng cho phép học sinh, sinh viên khám phá những tình huống mà thực nghiệm thực tế sẽ nguy hiểm hoặc không thể thực hiện được. Tính chất thích nghi của môi trường này rất hữu ích trong lớp học lớp 2 như là một trường y khoa hoặc một môi trường đào tạo công nghiệp.

 

Với những tính năng thiết thực, AR sẽ góp phần hỗ trợ các mục tiêu học tập cá nhân của học sinh, sinh viên bằng cách đưa nội dung học lý thuyết vào thực hành, trải nghiệm trực tiếp thông qua tương tác một cách sinh động và tiết kiệm chi phí. AR không chỉ góp phần đưa nội dung học tập tới học sinh một cách hấp dẫn, mà thông qua đó, học sinh còn đạt được hiểu biết tốt hơn về các khái niệm mà giáo viên đã giải thích trong bài giảng trên lớp hoặc đọc trong sách giáo khoa truyền thống.

 

Dòng sản phẩm MagicBook - Sách thực tế ảo cho trẻ em là dòng sản phẩm đầu tiên của Firecoals đưa ra thị trường trong lộ trình hướng tới mục tiêu ứng dụng rộng rãi công nghệ AR trong giáo dục các cấp. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía phụ huynh học sinh và các bé, hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ hữu ích để dạy trẻ. 

 

Link để tải phần mềm Magicbook: Magical Animal 4D :  

📲Android: https://goo.gl/KyMSLJ

📲iOS: https://goo.gl/nfJzmh